Tin mạng lưới truyền thông môi trường

Cùng hành động làm cho Thế Giới sạch hơn

Cùng hành động làm cho Thế Giới sạch hơn
Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn gửi các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố và các cơ quan, tổ chính chính trị - xã hội liên quan về việc tổ chức các hoạt động hướng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017.
Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn gửi các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố và các cơ quan, tổ chính chính trị - xã hội liên quan về việc tổ chức các hoạt động hướng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017.
 
Chiến dịch Clean up the world (Làm cho thế giới sạch hơn) là sự kiện lớn, do Australia khởi xướng từ năm 1993, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động trên phạm vi toàn cầu với khoảng 35 triệu người tình nguyện từ 130 quốc gia tham gia. Các hoạt động chính vì môi trường sẽ diễn ra trong tuần lễ thứ ba của tháng 9 này.
 
 
Xử lý các điểm nóng


Việt Nam đã tích cực tham gia ngay từ những năm 1994, với mong muốn bảo vệ, giữ gìn môi trường sống. Năm 2017, Bộ TN&MT có văn bản gửi các tổ chức liên quan để hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng chương trình. Chủ đề năm nay là "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”.Qua đó nhấn mạnh vai trò phát triển vai trò quản lý, bảo vệ môi trường trong tình hình phát triển mới, giúp con người sống thân thiện với môi trường.

Làm cho thế giới sạch hơn là một trong những chiến dịch có quy mô trên phạm vi toàn cầu. Qua chiến dịch mong muốn có thể thu hút được sự quan tâm của công chúng, nhằm làm tăng sự quan tâm của cộng đồng tới môi trường. Chương trình cũng mong muốn các cá nhân và tổ chức cùng nhau đóng góp vào việc bảo vệ môi trường như thu gom, dọn dẹp rác thải, thu gom chai lọ nhựa, công tác tái chế,.... ngay tại nhà hoặc nơi xung quanh môi trường sống, và làm việc.

Một trong những nhiệm vụ trong chiến dịch được Bộ đề ra là giải quyết triệt để những điểm nóng về ô nhiễm môi trường của địa phương; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao. Đồng thời lên án các hành động khai thác bừa bãi, phá hoại tài nguyên thiên nhiên, tạo áp lực xã hội lên án những hành vi ô nhiễm môi trường... Chiến dịch yêu cầu tổ chức các hoạt động có sự tham gia trực tiếp của cộng đồng như phổ biến pháp luật, phát động phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, ra quân làm vệ sinh, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ...


Hành động vì môi trường

Vấn đề giải quyết vấn nạn rác thải, là nhiệm vụ quan trọng để làm sạch môi trường ở mọi quốc gia. Việt Nam cũng không nằm ngoại lệ, việc tăng trưởng dân số một cách nhanh chóng khiến rác thải phát sinh lớn. Nhiệm vụ là làm sao giải quyết lượng rác thải phát sinh, nhưng đồng thời cũng phải đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Tại TP.HCM, bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của TP. Trong vai trò là cơ quan chuyên ngành, Sở TN&MT TP.HCM liên tục có nhiều hoạt động khác nhau từ việc tăng cường, phát huy vai trò quản lý ở cấp địa phương đến tuyên truyền hoạt động cộng đồng. Chẳng hạn như Ngày hội tái chế chất thải diễn ra hàng năm thu hút sự tham gia rất đông đảo của người dân, tổ chức các cuộc thi, tọa đàm nhằm tăng cường ý thức bảo vệ môi trường... Đặc biệt, tháng 4-2017, UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch triển khai phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn TP giai đoạn 2017-2020. Đây được xem là một trong những chương trình trọng điểm của TP trong vấn đề quản lý, xử lý rác thải; đòi hỏi sự tham gia của các cơ qua ban ngành, trong đó vai trò của Sở TN&MT là rất quan trọng trong việc tạo sự kết nối với các địa phương.
Ngay hôm nay bạn hãy bắt tay làm cho thế giới sạch hơn, hãy giúp những người xung quanh cùng quan tâm bảo vệ môi trường sống. Chỉ cần thay đổi những hành vi thường ngày như bỏ rác đúng nơi quy định, sử dụng những sản phẩm thân thiện môi trường,... Chính bạn đang từng ngày làm cho thế giới được xanh, sạch hơn.
 
 
(Theo-Tổng cục Môi trường)
Họ tên*
Email*
Bình luận*
6KECOf
11/14/2020 5:37:10 PM

wrGQEb http://pills2sale.com/ viagra online

UNaltR
12/4/2020 9:03:47 AM

fBYWFS https://www.quora.com/What-the-top-SEO-keywords-for-essay-you-know/answer/Alan-Smith-1772 write my essay

xa1mM
12/13/2020 5:55:03 AM

H3hz3u http://xnxx.in.net/ xnxx videos

1QcVk7
12/13/2020 1:04:17 PM

omFjDN https://writemyessayforme.web.fc2.com/

Q0yLe
12/15/2020 2:04:15 PM

unMnZT https://writemyessayforme.web.fc2.com/#writemyessay

SwonE
1/9/2021 7:10:20 PM

ou6oFy https://writemyessayforme.web.fc2.com/octavio-paz-essay-day-of-the-dead.html

5CUHfL
1/9/2021 11:30:38 PM

TW0UGE http://waldorfdollshop.us/ waldorf doll

Tin nổi bật
Quảng cáo
quảng cáo phải 01quảng cáo phải 2quảng cáo phải 3
Thống kê truy cập
Đối tác
Quảng cáo chạy 4Quảng cáo chạy 5quảng cáo chạy 9 Quảng cáo chạy 2Quảng cáo chạy 1Quảng cáo chạy 3quảng cáo chạy 7 quảng cáo chạy 8